chào bác sĩ. tối hôm qua 20.5 em bị bỏng nước sôi do phích nước bị nổ. nước nóng đổ vào phần đùi non. em đã ngâm phần bỏng vào nước mát 1 tiếng. sau đó thấm khô nước và xịt pan the nol lên vùng bị bỏng. đến sáng nay em vệ sinh vùng bỏng bằng nước muối sinh lí sau đó bôi thuốc trị bỏng (như hình) và dùng gạc băng hờ lại. xin hỏi bs có cần dùng thêm thuốc nào ko. vì chỗ vết bỏng hở em thấy có chảy nước màu vàng. 1 vài chỗ nổi bọng nước lên. vết thương vẫn khá rát. em cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn Vết bỏng của bạn khá lớn, vấn đề điều trị bỏng là tránh mất nước qua tổn thương, tránh nhiễm trùng vết bỏng. Bạn nên đi khám chuyên khoa Da liễu để được khám kiểm tra, và dùng thuốc bạn nhé.Thân mến