Chào bác sĩ Tối ngủ e có bị có thể côn trùng cắn vì khi em thức giấc có thấy 1 con bọ kiểu như bọ xít. Hiện tai tay em khá nhức và buốt, ngay vùng nách (có lẽ chỗ bị cắn) bị sưng khá rõ. Bác Sĩ cho e hỏi mình phải làm j trong tình trạng này ạ. Có thể đến các tiệm thuốc để uống thuốc ko ạ. Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào em Trong hầu hết các trường hợp côn trùng cắn đốt, thường chỉ xảy ra những phản ứng nhẹ như đau ngứa, sưng đỏ… và sẽ tự khỏi trong vài giờ mà không để lại di chứng. Một số rất ít bị cắn nặng, có phản ứng lan tỏa với một quầng đỏ lan rộng, ngứa nhiều và đau nhức, cần rửa sạch vùng bị cắn, đốt, chườm lạnh để giảm đau và sưng nề. Bôi tại chỗ kem steroid hoặc dung dịch calamine nhiều lần trong ngày cho đến khi các triệu chứng giảm dần. Nếu cần thiết, dùng thêm thuốc kháng histamin đường uống. Nếu không cải thiên vùng tổn thương sưng tấy,mệt khó thở ... thì em nên đến ngay các cơ sở có uy tín để điều tri kịp thời Thân mến chào em