Bs cho e hỏi là em bị hắc lào hơn 1 năm nay rồi ạ,có cái vết thâm ở háng nó thâm đen,lạ lắm,em không biết là do đâu mà có vết thâm đó,em thấy nó có lan ra,chỗ vết thâm này trước đó có bị hắc lào,không đau rát gì cả ạ,ở đây không gửi được hình ảnh ạ,mong bs tư vấn
Trả lời:
Chào em Hắc lào nói riêng và các bệnh gây tổn thương cấu trúc bề mặt da nói chung khi khỏi đều để lại những vết thâm trên da gây mất thẩm mỹ. Các cách trị vết thâm thông thường khó có thể làm mờ chúng hoặc phải cần đến thời gian dài mới có tác dụng. Vết thâm do hắc lào khó điều trị Do đó để hỗ trợ tổn thương da trong quá trình hồi phục em có thể xử dung các sản phẩm tự nhiên như kem nghệ,gel Lô hội,nước cốt chanh... tăng cường dinh dưỡng bổ xung vitamin C,A,E..Nếu có điều kiên em có thể đến các thẩm mỹ viên có uy tín để điều tri làm mờ vết sẹo thâm bằng kỹ thuật công nghệ cao Thân mến chào em