Chào Bác sĩ. Em có thai được 7 tháng rồi ạ. Thằng em của em nó bị bệnh thủy đậu nó lây qua cho em, em ngủ 1 giấc dậy thì thấy mụn nước khoảng hơn 10 mục.. Em có đi khám phòng mạch gần nhà thì bác sĩ cho em thuốc Cadirovib ( Acyclovir 5%) để bôi ngày 3 lần, cho em hỏi em bị bệnh này có ảnh hưởng gì đến thai nhi trong bụng không thưa bác sĩ?? Em phải làm những gì và kiêng cữ như thế nào ạ? Có cần cách li với người lây bệnh em không ạ? E lo quá em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào em ! - Hãy dùng acyclovir cho đến khi bạn cảm thấy tốt hơn. Nếu bạn ngưng dùng acyclovir quá sớm hoặc bỏ liều, nhiễm trùng của bạn có thể không hoàn toàn được điều trị hoặc có thể trở nên khó khăn hơn để điều trị - Bạn nên biết rằng bênh này dễ lây ngay cả khi bạn không có mụn nước hoặc các triệu chứng khác và thậm chí cả khi bạn đang dùng acyclovir. Vậy bạn cần cách ly với người bệnh - Phụ nữ có thai: Chưa có nghiên cứu đầy đủ về tác động của acyclovir ở phụ nữ mang thai. Bạn nên đến khám chuyên khoa da liễu nhé . Thân chào !