Em bị nổi chấm đỏ này chủ yếu trên tay, cũng khá nhiều có chấm to có chấm nhỏ li ti cách đây khoảng 1 tháng rồi ạ, có ốm khỏi cách đây 2 tuần mà chỉ là cảm cúm thông thường thôi ạ. Căng da chỉ mờ đi 1 chút mà k mất hẳn ạ. Mong bác sĩ tư vấn
Trả lời:
Chào em ! Thông thường nếu là các chấm xuất huyết hoặc ban, sởi mọc lên thì sẽ mất hoặc mờ nhiều khi căng da, nhưng còn những chấm đỏ nếu như do rối loạn sắc tố da( ví dụ như nốt ruồi )thì sẽ không bị mất màu khi căng da em nhé.Hiện trên hình ảnh em cung cấp thì cũng có 3 nốt, nếu không ngứa,không gây khó chịu gì thì em cứ để theo dõi, còn nếu có gì khác biệt thì em nên đi khám Bác sỹ chuyên khoa Da liễu nhé. Thân mến !