Chào bác sĩ, con gái em 1 tháng rưỡi bị chàm, bs da liễu dặn em ko đc ăn bò, gà, hải sản (tôm, cua, ghẹ, cá, sò, ốc ...), trứng, sữa và các loại đậu. Cho em hỏi nếu cữ hết những thực phẩm trên thì em nên ăn gì? Nếu ko ăn đầy đủ chất thì liệu có ảnh hưởng gì đến chất lượng của sữa mẹ ko? Ví dụ thiếu canxi nếu ko ăn cua, ghẹ... Ngoài ra khi vết thương trên mặt con em rỉ nước, em nên bôi gì để vết thương khô và không nhiễm trùng. Bác sĩ có thể hướng dẫn em cách chăm sóc da cho bé được không ạ? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Bạn có thể lau rửa vết thương cho bé bằng dung dịch nước muối vô trùng bán ngoài tiệm thuốc nhé. Còn về việc thực phẩm, bạn có thể ăn nhưng ít, khi ăn các thực phẩm này thì theo dõi xem các loại thực phẩm nào, thông thường là hải sản, có thể gây tình trạng cho bé nổi nhiều hơn thì ngưng lại, còn lại có thể ăn bạn nhé. Bạn cũng có thể bổ sung thêm dinh dưỡng từ sữa dành cho sản phụ nữa. Thân mến