Da bs cho e hoi,xịt thuốc al ngoai tac dung tri benh mao ga con co tac dung nao khac k ạ
Trả lời:
Chào bạn. xịt AL (chấm nitơ lỏng) có tác dụng là gây phá hủy mô bằng nhiệt lạnh (-198,5 ͦ C). Sau áp lạnh, vùng da điều trị thường có cảm giác như vùng da bị phỏng nhiệt và có thể nổi bóng nước. Bạn có thể phá bóng nước để dịch thoát ra (trường hợp bóng nước to) giúp vết thương mau đóng mài hoặc có thể để dịch tự hấp thu mà không can thiệp (đối với bóng nước nhỏ). Sau vài ngày, các bóng nước này sẽ đóng mài và tự rơi, bạn không nên tìm cách gỡ các mài quá nhanh khi vết thương do áp lạnh chưa lành hẳn. Thân mến