Cháu nhà tôi năm nay 11 tuổi, cháu bị nên vầng ngoài da hai bên đầu gối. Tôi đã cho cháu vào bệnh viện da liễu xét nghiệm tế bào tươi nhưng ko có vi trùng nấm. Bệnh viện kết luận cháu bị viêm da cơ địa. Bác sỹ cho tôi hỏi là bệnh này có chữa khỏi được không? Nếu không khỏi tình trạng bệnh sẽ như thế nào và có nguy hiểm không?
Trả lời:
Chào bạn Viêm da cơ địa là bệnh dị ứng, nguyên nhân bệnh sinh nghĩ là do phản ứng của cơ thể trước tác nhân dị ứng như khói bụi, vi khuân, hoá chất.. Việc điều trị hết rất khó, chủ yếu là phòng ngừa và điều trị đợt cấp của bệnh bạn nhé Than mến