Chào bác sĩ - Cháu bị mụn nhọt nổi ở nách rất nhiều, 4,5 cái, trong vòng 3 tháng qua cứ nổi rồi lại hết r lại nổi. Nó sưng rất to và đau. Cháu có uống kháng sinh và kháng viêm của bv 30/4 đc một thời gian nhưng không thấy bớt mà cứ tái lại hoài. - Tóc của cháu một tháng nay cứ rụng, cả chân tóc luôn. Phần lông nách cũng rụng. Gia đình hai bên nội ngoại cháu không có ai bị hói cả. Vậy nên cháu muốn hỏi bác sĩ - mụn nhọt của cháu làm sao để trị dứt điểm. Liệu nó có liên quan đến vẫn đề nóng gan không vì trc đây cháu cũng bị nổi nhiều mụn sau lưng và trc ngực. - làm sao để trị đc bệnh rụng tóc của cháu và sau chữa trị tóc có mọc lại không Cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn Để điều trị mụn, tốt nhất bạn nên đến bệnh viện da liễu để được khám và điều trị bạn nhé. Ở vùng nách của bạn có triệu chứng sưng nóng đỏ lâu chưa, nó có phập phều, đụng nhẹ vào có đau nhiều, đau dữ dội không, bạn có sốt hay không. Để điều trị mụn ngoài thuốc ra bạn cần uống đủ nước, nghỉ ngơi đầy đủ, giữ vệ sinh cơ thể nữa bạn nhé Thân mến