chào bs da e thường tiếp với kim loại là bị ngứa và nổi mẫn và nếu gãi nhiều sẽ lâu lành, cứ thế vết thương cứ vậy hoài hông hết
Trả lời:
Chào em BS đã đọc câu hỏi và chuyện viêm da tiếp xúc là rất thường xảy ra, nhưng nếu chỉ có tiếp xúc kim loại đơn thuần mà bị ngứa và nổi mẩn thì chứng tỏ da em rất dễ bị kích ứng, em hãy xem xét lại kim loại em tiếp xúc là làm bằng gì? Đồng? Sắt? Kẽm? Nhôm? .. và có bị lẫn tạp chất hoặc rỉ sét hay không? Và quan trọng trong việc điều trị đó là han chế tiếp xúc với những vật em dị ứng chứ sẽ không có thuốc nào điều trị được hết cơ địa dị ứng của mình. Thân mến.