Chào bác sĩ. Bụng e với bắp chân em bị nứt như thế thì nó là bệnh gì ạ.
Trả lời:
Chào em Hình ảnh em gửi đến là hình ảnh rạn da bụng Nguyên nhân có thể do Cân nặng và kích thước tăng trưởng quá nhanh. Da yếu, thiếu dưỡng chất, chế độ ăn không cung cấp đủ như thiếu vitamin C, vitamin E hoặc không cung cấp đủ nước cho cơ thể. Rạn da thường xảy ra ở những vùng da mỏng và yếu như: da vùng bụng, ngực, đùi, bẹn, mông, đầu gối và bắp chân... Để khắc phục bằng nguyên liệu thiên nhiên như dầu dừa chỉ cần sử dụng lượng dầu dừa vừa đủ, chà lên vùng cần điều trị, kết hợp mát xa nhẹ nhàng giúp các dưỡng chất thẩm thấu. Ngoài ra có thể dùng Gel nha đam trị rạn da được là nhờ chứa nhiều vitamin C, B, chất chống oxy hóa. ... Thân mến chào em