Chào bác sĩ! Bác cho cháu hỏi về triệu chứng ngoài da của ck cháu. Ck cháu bị ngứa da toàn thân, nhất là chân tay và lưng gãi thành sẹo rất nhiều, ng k có nốt nhưng gãi chỗ nào cũng ngứa! :( đi khám viện da liễu 4-5 lần chẩn đoán bị mề đay do cơ địa dị ứng, mỗi lần 1 đơn thuốc tiền triệu mà k đỡ tí nào cả :( cháu cũng sợ ck cháu dùng nhiều thuốc tây mỗi lần 1 đợt như vậy lờn thuốc k khỏi nên khuyên ck cháu đi uống thuốc nam, uống có dịu đi nhưng k hết đc, ngừng uống lại ngứa!!! Bsi có thể tư vấn cho ck cháu thuốc nào hiệu quả với cơ địa dị ứng k?! Và phải làm thế nào? Ck cháu bị hơn 1 năm nay rồi, sống chung với lũ, gãi sượt hết da cả người rồi ạ
Trả lời:
chào bạn! trước tiên xin chia sẻ của mình với chong bạn. nếu chồng bạn đi khám nhiều nơi chẩn đoán viêm da cơ địa ruid thì chắc là đúng. mình nói qua bạn hiểu, viêm da cơ địa là loại viêm da do cơ chế tự miễn của cơ thể, mà không có nguyên nhân chính xác, nên các bs da liễu cũng chỉ kê đơn thuốc điều trị triệu chứng, làm giảm cảm giác khó chịu là chính, bạn nên khuyên chồng bạn, tránh tiếp xúc đồ vật lạ, và những đồ lạ, uống thuốc theo đơn bác sĩ là tốt nhất, đùng uống thuốc nam rất nguy hiểm