Xin chào bác sĩ ạ. Em năm nay 30 tuổi, em muốn được bác sĩ tư vấn về bệnh da liễu ạ. Em bị bệnh này từ khi khoảng 10 tuổi, ban đầu chỉ là vết xước ở mu bàn chân, rồi sau đó vết thương bị nhiễm trùng, rồi dần dần xuất hiện đốm trắng như hắc lào nhưng chữa mãi chẳng khỏi ạ. Rồi nó cứ thế lan dần ra xung quanh, đến hiện tại thì đã to hơn đồng xu rồi ạ. Đặc biệt là trên bề mặt nhẵn có chấm đen như hắc tố ấy ạ. Bệnh rất ngứa và xu hướng lan rộng theo thời gian, ban đầu chỉ ở chân phải, giờ lại xuất hiện cả ở mu bàn chân trái nữa ạ. Em cũng từng đi khám nhiều nơi nhưng bác sĩ chỉ kết luận là viêm da thần kinh đối xứng, chứ không cho xét nghiệm da, hay máu gì ạ.Bây giờ em rất muốn tìm rõ căn nguyên của bệnh, vì chưa thấy ai bị như mình cả,rất mong nác sĩ tư vấn e nên đi khám da liễu ở đâu để được làm xét nghiệm, và nếu em muốn thẩm mỹ thay da cho bị bênh thì có được hay không a? Và chi phí cũng như bệnh viện uy tín nào có thể thực hiện được ạ. Ảnh gửi kèm đây ạ. Em cảm ơn rất nhiều ạ
Trả lời:
chào bạn! bạn chắc bị nhiều năm rùi nay đã 20 năm bạn nhà ở đâu nhỉ? theo mình hiểu bệnh viêm da thần kinh đối xứng thường do tự cơ thể? hệ thống miễn dịch bệnh này rất khó khỏi thường chỉ chứa triệu chứng . bạn nên đi khám viện da liễu trung ương ngoài hà nội. để làm xét nghiệm và cho thuốc bạn nhé