bác sĩ cho cháu hỏi em cháu năm nay 10 tuổi bị nấm ngoài da chỗ phía ngoài của lỗ tai bên trái,không ngứa,không đau, đỏ, bong vảy. hiệu thuốc có bán cho thuốc gentri_sone bôi ngoài da . nhưng cháu có đọc nói thuốc đấy không tốt cho trẻ em dưới 12 tuổi và gây ra những tác dụng phụ không tốt cho trẻ. thế em cháu có nên tiếp tục dùng thuốc trên hay thay thuốc mới ạ, nếu thay thì lên dùng thuốc gì ạ! cháu cám ơn
Trả lời:
Chào em Thuốc ngứa gentrisone là thuốc có chứa hoạt chất chống viêm corticoid chỉ dùng cho trẻ trên 1 tuổi, không dùng cho trẻ sơ sinh từ và trẻ dưới 1 tuổi. Do đó em có thể vẫn dùng được nhưng theo chỉ dẫn của bác sỹ chuyên khoa không tự ý mua thuốc để dùng bênh sẽ phức tạp hơn Thân mến chào em