Cho e hỏi trong bệnh viện quận 6 có điều trị mụn cóc k ạ ? Và chi phí điều trị có dc tính bảo hiểm k? Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em! Bình thường Bảo hiểm Y tế có thanh toán điều trị mụn cóc thông thường. Nhưng hiện tại BV Quận 6 chưa có khoa Da liễu nên không rõ BV có điều trị Da liễu kết hợp trong khoa Ngoại hay không? Em có thể đến khám trực tiếp cho chắc chắn vậy nhé. Về điều trị Mụn cóc thì có phương pháp sử dụng tia Laser CO2 và dòng điện cao tần: - Hiện nay phương pháp đốt mụn cóc sử dụng tia laser CO2 Fractional được áp dụng rộng rãi tại nhiều bệnh viện Da liễu, Bệnh viên thẩm mỹ trên cả nước. Được nhiều người lựa chọn phương pháp này và đều cảm thấy hài lòng. Những ưu điểm của phương pháp đốt mụn cóc bằng laser CO2 Fractional: + Không gây viêm nhiễm, tổn thương vùng da, không đau đớn, an toàn cho da. + Với công nghệ tác động sâu tận gốc vào chân mụn sẽ tiêu diệt hết các vi khuẩn, đốt cháy cồi mụn nên mang đến hiệu quả tận gốc, triệt để, đồng thời với việc thúc đẩy sản sinh collagen nhằm tái tạo làn da nhanh chóng. Nhờ đó không để lại sẹo trên da. +Thời gian điều trị và kết quả nhang chóng. Ngay sau khi điều trị người bệnh có thể tham gia sinh hoạt, làm việc như bình thường.(Phương pháp này nằm ngoài mục thanh toán của BHYT) - Phương pháp thông thường là đốt điện dùng dòng điện cao tần: +Đây là phương pháp điều trị bệnh Mục cóc truyền thống, các bác sĩ sẽ dùng dòng điện cao tần để đốt các nốt u sùi do virut HPV gây ra. Phương pháp này giúp phá vỡ cấu trúc của các nốt u sùi nhanh chóng, làm giảm các triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra. Đốt mục cóc bằng dòng điện cao tần cũng gây đau, và tổn thương cho vùng da bị đốt của bệnh nhân. Chúc em điều trị đạt kết quả tốt !