toi bị hồng ban cố định nhiễm sắc có đi khám tại Bênh viện da liễu trung ương đã sử dụng thuốc của bán sĩ đến nay là gần 1 năm nhưng chưa khỏi . Bác sĩ cho biết bệnh có chữa đc ko và nên sử dụng loại thuốc nào thì hiệu quả ạ
Trả lời:
Chào bạn Ban đỏ nhiễm sắc cố định tái phát là một phản ứng da do thuốc (dị ứng thuốc), thư­ờng là do thuốc uống, có đặc điểm là tổn thương đỏ da hình tròn, bầu dục, nề, có khi nổi bọng nư­ớc, trợt, nhiễm sắc ở giai đoạn thoái lui, th­ường tái phát sau những lần dùng thuốc, cố định ở một số vị trí (có thể thêm vị trí mới), thường­ xuất hiện vài giờ sau khi uống thuốc, sự xuất hiện tổn thương thư­ờng đ­ược báo tr­ước bởi cảm giác nóng bỏng và căng ở vị trí mà sau đó sẽ mọc tổn th­ương. Nguyên nhân thường gặp nhất của ban đỏ nhiễm sắc cố định là do các nhóm thuốc: cảm sốt, kháng sinh, sulfamid, an thần và giảm đau. Phòng bệnh bằng cách thận trọng trong việc dùng một số thuốc gây bệnh như­ đã nói ở trên, nhất là nhóm thuốc cảm sốt, kháng sinh, sulfamid, thuốc ngủ. ngừng dùng thuốc gây bệnh; nếu đã bị một lần thì không dùng lại thuốc đó, các dạng khác của thuốc cũng có thể gây phản ứng chéo. Bệnh do cơ địa dị ứng, việc điều trị hầu như không hết được hoàn toàn bạn à. Thân mến