Chào bác sỹ, em là dung năm nay 26t, hiện tại e có 1 triệu chứng lạ là cứ bị ngứa lòng bàn tay, vs chân, lâu lâu bị nỗi mẫn đỏ trên mặt và khắp tay, người cảm giác khó chịu vag mệt mọi . Em có đi khám và làm xét nghiệm máu nhưng bác sỹ chuẩn đoán ko bị gì, chỉ bảo viên da, e lấy thuốc uống 1 time nhưng ko hết. Bác sỹ giúp e vs ạ. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào em Có nguyên nhân gây ngứa lòng bàn tay, bàn chân có thể do dị ứng (dị ứng thức ăn, thời tiết...) ,bệnh viêm da:chàm hay eczema, biểu hiện bằng các ban đỏ trên da, dày da, hình ảnh bông tuyết hay vảy tróc ra trên bàn tay. Nguyên nhân của viêm da cơ địa do bất dung nạp histamine và di ứng. Chàm, tổ đĩa : đây là một bệnh mang tính phổ rộng có nhiều hình thái khác nhau mà hầu hết biểu hiện triệu chứng ngứa lòng bàn tay, bàn chân . Ngứa càng diễn ra trầm trọng hơn vào ban đêm và trong suốt thời điểm điều kiện thời tiết ấm, ẩm. Hội chứng đường hầm : tình trạng này gây ra bởi chèn ép dây thần kinh giữa, có thể dẫn đến hậu quả này từ rất nhiều hoạt động sai trong quá trình làm việc như đánh máy, viết hoặc các hoạt động khác đỏi hởi sử dụng các ngón tay và bàn tay. Có cảm giác ngứa, tê lòng bàn tay và ngón tay là các đặc điểm thường hay gặp nhất của hội chứng đường hầm. Em đã được chẩn đoán là viêm da do đó cơ địa dị ứng thì không thể giải quyết dứt điểm được chỉ điều trị triệu chứng thôi em nhé Thân mến chào em