Thưa bác sĩ,khi còn con gái tôi bị nổi mề đay khi trời lạnh, nhưng từ khi lấy chỗng thì hết.Hơn 1tháng nay tôi bị ngứa trên người, khám da liễu bs nói bệnh vảy phấn hồng, uống thuốc 1tuần khỏi được 2 ngày lại bị lại.Đi khám lại bs bảo viêm da cơ địa nhưng uống thuốc k khỏi.Nay bác sĩ nói nên đi xét nghiệm máu tìm giun hay gan có vấn đề.Xin bác sĩ tư vấn về xét nghiệm máu!Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn Tùy từng loại bạn nhiễm mà làm các xét nghiệm khác nhau,xét nghiệm phân hoặc máu (ELISA, PCR...)bạn có thể tới khám chuyên khoa nhiễm,đề nghị làm các xét nghiệm này,bác sĩ sẽ tư vấn và định hướng cho bạn xét nghiệm nên làm nhé. Thân ái