Chào bác sĩ. E vừa đi hớt tóc có cạo mặt. Thì bị nổi mụn nước như vậy, có bị ngứa. Xin hỏi bác sĩ e bị bệnh gì và mua thuốc gì thoa cho hết ạ. Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Cạo lông mặt bị dị ứng là hiện tượng bình thường khi làn da của bạn không thích ứng phương pháp này. Trên mặt của chúng ta có lông tơ. Nó có công dụng bảo vệ làn da của bạn thoát khỏi bụi bẩn và một số tác động từ môi trường. Khi tẩy sạch, từ đó da mặt mất đi bảo vệ của lớp lông tơ ấy. Vì thế, bụi bẩn bám vào lỗ chân lông. Hơn nữa, việc cạo lông không đúng cách, tạo điều kiện cho vi khuẩn bám vào, sinh sôi và phát triển. Đây là nguyên nhân gây ra mụn, ngứa ngáy, sưng tấy khó chịu. Còn hiện tại thì bạn nên đi khám Da liễu để được dùng thuốc là tốt nhất nhé. đừng tự ý mua thuốc về bôi Thân mến