Bs ơi tư vấn giup e về tăng sắc tố sau viêm điều trị máy tháng mới hết và chỉ e chăm sóc da sao ạ.
Trả lời:
Chào em Chứng tăng sắc tố da xảy ra khi các nhân tố bên trong và bên ngoài làm tăng sự sản sinh hắc tố. Điều này dẫn đến việc da bị thay đổi màu sắc, chủ yếu là các vùng tiếp xúc nhiều với ánh sáng.Thời gian để giảm vết thâm trung bình phải mất từ 3 đến 24 tháng để các vết thâm phai đi, trong một số trường hợp thì có thể lâu hơn. Thời gian phụ thuộc và sự khác nhau giữa màu da và màu của vùng da bị tổn thương Em có thể dùng các nguyên liệu thiên nhiên – Lá bạc hà: nghiền nát lá bạc hà rồi thoa lên vùng da bị thâm. Áp dụng thường xuyên – Dưa chuột: Rửa sạch dưa chuột, gọt vỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, bôi lên vùng da bị thâm 15 phút sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. – Lòng trắng trứng: Đây là cách trị thâm hiệu quả được nhiều người áp dụng. Bôi đều lòng trắng trứng lên mặt trước khi đi ngủ. Để qua đêm, sáng hôm sau rửa mặt lại thật sạch với nước lạnh. – Rau má: Giã nhuyễn lá rau má, trộn một ít nước rồi thoa đều lên vùng da bị thâm để 15-20 phút, rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Có thể uống nước rau má giúp cơ thể được thanh lọc giải nhiệt, giúp da mịn màng. Nên tránh tắm lâu trong nước nóng,Thức khuya và ngồi quá lâu trước màn hình máy tính. Ăn quá nhiều đồ ngọt. Thân mến chào em