Em năm nay 16 tuổi . Em cười đã xuất hiện nhăn phần đuôi mắt . Có phải da em đã bị lão hoá?
Trả lời:
Chào em Nếp nhăn xuất hiện chưa hẳn đã là do tuổi tác vì nhăn cũng có nhiều loại Chế độ chăm sóc da chưa thật sự phù hợp với cơ địa của em khiến cho da khô và thiếu độ ẩm. Ảnh hưởng của những thói quen xấu hàng ngày như việc nheo mắt khi đi dưới nắng, chống tay lâu ở cằm và cổ hay nhăn mặt, nhăn trán thường xuyên.. Do đó để khắc phục em nên có chế độ chăm sóc da hợp lý Hàng ngày em nên rửa mặt bằng nước ấm. Sau khi rửa xong tùy thuộc vào tính chất của da, độ nóng ẩm của khí hậu để chọn loại kem dưỡng da phù hợp và thoa lên những vùng có xuất hiện các nếp nhăn. Tích cực bổ sung đầy đủ protein và vitamin A, C, B1, B2 cho cơ thể, giúp cho làn da sáng bóng, mềm mại bằng cách ăn nhiều hoa quả như đu đủ, cam, chanh, xoài… các loại cá nước lạnh và tinh bột. Tập thể dục thường xuyên có tác dụng tăng cường khả năng tuần hoàn máu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho cơ thể nên làm giảm nguy cơ hình thành nếp nhăn. Đặc biệt nên chú ý luyện tập các vùng cơ như cơ mặt, quanh mắt Tuyệt đối tránh ánh nắng mặt trời gay gắt chiếu trực tiếp vào da. Massage xung quanh vùng mắt là cách hữu hiệu nhất để giảm bớt các nếp nhăn. Thân mến chào em