E bị mụn liti mụn ẩn ,da rất dầu nhờn nên hay bị đẩy thành mụn sưng viêm , nhất là đến kỳ kinh nguyệt E đi khám da liễu thì được kê Doxycyline 100mg ngày 2 lần mỗi lần 1 viên sáng tối Levofloxaxin 500mg ngày 1 lần sau ăn sáng 1 viên và chỉ uống trong 5 ngày đầu Beauti gsv ngày 2 lần 2 viên sáng tối Và thuốc megaduo bôi buổi tối 1 lần khám lấy thuốc cho 10 ngày Sau 10 ngày tái khám thì mặt e do uống kháng sinh nên chỉ có mụn liti mọc thêm thôi ,bác sĩ vẫn kê y như đơn cũ lÀ có levifloxaxin uống 5 ngày đầu kết hợp doxyxycline uống 10 ngày Nhg uống các thuốc trên e thấy rất nóng ,e muốn hỏi là có nên chỉ uống doxycycline và k uống levofloxaxin nữa k ạ ?
Trả lời:
Chào bạn Kháng sinh là thuốc trị vi khuẩn, mụn là hiện tượng nhiễm trùng tại chỗ do vi khuẩn, không có loại thuốc kháng sinh nào có thể điều trị hết toàn bộ vi khuẩn cả, vì vậy mới cần phối hợp. bạn nên dùng cả hai loại đó nhé. Khi dùng bạn có thể uống nhiều nước, ăn nhiều rau củ, nghỉ ngơi đầy đủ để có thể dễ chịu hơn bạn nhé Thân mến