bac si cho e hỏi sao trong mình bị nóng là bị nổi những cái hột hột nhỏ trên mặt và vài ngay sao nó lớn lên và có mủ nó ko đau ma chỉ ngứa thôi.bs cho e hỏi vây la bị j vây
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn là bị mụn trên mặt Nguyên nhân gây mụn . Mất cân bằng hoóc-môn có thể là yếu tố gây mụn. do rối loạn tuyến bã nhờn, sản sinh dư lượng dầu và chất bẩn gây tắc nang lông. Mụn hình thành khi có vi khuẩn gây mụn phản ứng với lỗ chân lông bị bít Chứ không phải do nóng trong người Để khắc phục và điều trị cũng như ngăn ngừa mụn hiệu quả trước tiên bạn cần thay đổi chế độ dinh dưỡng của mình, nên ăn các món luộc, hấp, bổ sung thêm rau xanh, trái cây tươi, uống đủ 2 lít nước/ngày. Đồng thời, hạn chế thực phẩm nhiều dầu mỡ, cay nóng, sử dụng cà phê, thức ăn nhanh, uống nước ngọt, nước có ga… và ăn ít đường. Đừng quên điều chỉnh lối sống và chế độ sinh hoạt cho hợp lý hơn, luôn đi ngủ sớm trước 11 giờ đêm, giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái, không không thức quá khuya hay căng thẳng, stress. Những điều này vừa tốt cho cơ thể, tránh bệnh tật, vừa giúp da khỏe mạnh từ bên trong, không lo mụn. Hãy chú ý hơn đến khâu vệ sinh da, bởi da bẩn sẽ khiến mụn phát sinh ồ ạt. Hằng ngày, bạn cần rửa mặt thật sạch bằng sữa rửa mặt dành cho da mụn 2 lần, tẩy trang kỹ sau mỗi lần trang điểm, dùng nước hoa hồng và tẩy tế bào chết 1 lần/tuần, giúp loại bỏ bã nhờn, bụi bẩn, tránh bít tắc lỗ chân lông. Nếu mụn nhiều hoặc sưng to, có dấu hiệu lan rộng... bạn hãy chọn cho mình một loại kem trị mụn (Kem Sakura ) chất lượng và sử dụng theo đúng hướng dẫn. Thân mến chào bạn