bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị viêm nang lông dùng gì cho khỏi ạ
Trả lời:
Chào em Viêm nang lông thường do nhiễm khuẩn tại lỗ chân lông hoặc chân tóc, thường do vi khuẩn gây ra Phương pháp điều trị viêm nang lông bằng thuốc tây. Điều trị tại chỗ: Có thể dùng các thuốc bôi chống nhiễm trùng như betadin, cồn iode, các loại kem hoặc mỡ kháng sinh như bactroban, fucidin…dưới sự hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa Hiên nay có Nacurgo Gel (tên ngắn gọn là Na-Gel) là sản phẩm điều trị viêm nang lông rất hiệu quả Bên cạnh thuốc bôi và thuốc uống, chế độ ăn uống sinh hoạt có tác động lớn tới việc điều trị cũng như ngăn ngừa nguy cơ tái phát của căn bệnh ngoài da này. ăn nhiều trái cây rau xanh,Thực phẩm giàu protein và khoáng chất rất cần thiết Uống đủ 2 lít nước /ngày giúp thanh lọc cơ thể, đào thải độc chất, nhờ đó góp phần thiết yếu cải thiện viêm nang lông. Nên tránh Món cay nóng và nhiều dầu mỡ cũng nên tránh.Bị viêm nang lông nên kiêng rượu bia và các chất kích thích. Bị viêm nang lông hạn chế ăn mặn nhiều hay ngọt nhiều Giữ vệ sinh thân thể: gội hoặc tắm bằng loại dầu thích hợp, không nên thay đổi dầu thường xuyên, nếu da nhờn nhiều thì có thể dùng các loại xà bông giảm nhờn như xà bông chứa hắc ín (Polytar) hoặc lưu huỳnh (SAStid)…Sau khi cơ thể ra nhiều mồ hôi hoặc ở nơi nhiều bụi bặm về nên tắm rửa sạch sẽ ngăn tình trạng bít tắc hay nhiễm trùng lỗ chân lông. Không nên đội nón chặt, mặc áo quần chật chội, đặc biệt các loại quần áo bằng chất liệu sợi tổng hợp cọ xát mạnh vào da hay bưng bít lỗ chân lông. Người bị viêm nang lông cần tránh bôi thêm các loại mỹ phẩm trên vùng viêm nhiễm như kem chống nắng hay kem mềm da, kem trắng da hay kem giữ ẩm bởi chúng khiến tình trạng bít tắc viêm nhiễm chân lông càng nặng thêm. Giữ cho làn da sạch sẽ, khô thoáng là điều cần thiết với bệnh nhân viêm nang lông trong quá trình điều trị bệnh. Thân mến chào em