bác sĩ cho cháu hỏi với ạ, cháu hay bị mụn trước ki kinh nguyệt, trong kì thì mụn giảm thì có pải bị mụn Nội tiết không ạ
Trả lời:
Chào bạn Mụn là tình trạng nhiễm trùng tại chỗ gây ra do vi khuẩn kết hợp với sự tắc nghẽn của các tuyến bã nhờn, mồ hôi trên mặt gây ra. Thường do nội tiết thay đổi nên các tuyến này làm việc mạnh hơn hay ít đi mà tạo điều kiện cho vi khuẩn có sẵn gây ra mụn bạn nhé. NẾu có mụn thì nên đi khám Da liễu, không nên tự điều trị bạn nhé Thân mến