Chào bác sĩ! Cháu bị nổi những nốt đỏ nhỏ nhỏ như hình ở tay và chân. 2-3 ngày trước cháu có bị nổi mẫn ngứa, nổi như muỗi đốt, khi gãi thì nó lan ra, khoảng 2-3 tiếng thì lặn. Hôm qua thì hết nhưng sáng nay dậy thì cháu thấy mình bị nổi như hình. Không đau cũng không ngứa. Không biết như vậy là cháu bị sao? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.
Trả lời:
Chào bạn Bác sĩ nghĩ là bạn bị nổi ban dị ứng. Tuy vậy nhìn qua hình ảnh không cũng không thể rõ ràng được. Bạn nên đi khám da liễu để kiểm tra nhé. Hoặc nếu chưa có thời gian thì dùng thử một liều Loratadin 10mg uống trong ngày thử xem. Nếu không hết thì đi khám ngay nhé Thân mến