Em bị bỏng bô mà lúc ấy đụng xe nên miếng da rách ra liền lòi hết vết thương bên trong, nước chảy ra hết ấy ạ, về nhà em tắm em gỡ hết lớp da ấy ra rồi. Các bs tư vấn giúp em phải chăm sóc và băng bó làm sao để giữ vết thương không nhiễm trùng với không để lại sẹo ạ. (Em bị ở bắp chân ạ)
Trả lời:
Chào bạn Bạn nên rửa vết thương hằng ngày bằng dung dịch sát trùng ngày 1 lần, thay băng, dùng gạc đắp lên vết thương và băng lại. Không cần thay quá nhiều lần trong một ngày. Về việc có để lại sẹo hay không thì khi vừa lên da non bạn nên bôi thuốc để giảm được nhiều nhất có thể, có thể dùng contratubex để bôi nhé. Khi thấy vết thương có dấu hiệu viêm đỏ, chảy dịch mủ thì bạn nên đi khám để dùng thuốc nhé Thân mến