Con là nữ, năm nay 20t. Con bị sùi mào gà ở lưỡi và cổ họng. Bác sĩ cho con hỏi là khi bị ở miệng điều trị bằng cách nào và có khó khăn không ạ ? Vì hiện tại con là sinh viên nên chi phí không có nhiều. Con nên đến cơ sở nào để trị hiệu quả nhất ạh ? ( con ở tphcm) ở âm đạo thì con đang trị nhưng ở miệng thì chổ này ko đủ cơ sở vậy chất để trị nên kêu con tìm chổ khác. Mong bác sĩ tư vấn và cho con xin địa chỉ nào uy tín ở tphcm để điều trị. Và con xin hỏi thêm là con có nge nói bệnh này có thể điều trị đông y , có thật như vậy ko ah ?
Trả lời:
Chào bạn Cách điều trị sùi mào gà như thế nào còn tùy thuộc vào vị trí sang thương, mức độ tổn thương của bạn để quyết định cách trị hợp lí, có trường hợp dùng thuốc, laser, đốt điện,...cho nên bạn hãy tới bệnh viện da liễu nhé, bác sĩ sẽ khám và xem xét sang thương của bạn mới quyết định lựa chọn cách điều trị giúp bạn. Mỗi bệnh đều có cách điều trị đông tây y khác nhau,Các bài thuốc Đông y hầu hết sử dụng các vị thuốc có tác dụng giải nhiệt, tiêu độc, giảm viêm, chống sưng. Các thuốc này chủ yếu có tác dụng làm giảm tác dụng của bệnh, giảm đau, khó chịu chứ không trị dứt điểm mầm bệnh. Hơn nữa, những bài thuốc này chỉ có tác dụng ở thể bệnh nhẹ, ở thể bệnh nặng, hầu như các bài thuốc Đông y không mang lại tác dụng gì lớn.Nên nếu bạn quyết định điều trị đông y nên tham khảo ý kiến của bác sĩ đông y nhé, không nên tự mua thuốc trị. Thân ái