Tình trạng viêm da ở trẻ có nhanh khỏi không bác sĩ? Mỗi ngày con em lại lên nhiều mụn hơn, mọc cả trên đầu? Nguyên nhân viêm da là gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn Theo hình ảnh được cung cấp trước, đây có thể là dạng viêm da do mụn trứng cá nhé bạn.,. Hiện tượng mọc mụn trứng cá ở trẻ sơ sinh xảy ra khá phổ biến. Mụn có thể xuất hiện ngay sau khi trẻ được sinh ra, nhưng thường thì xuất hiện vài tuần sau khi sinh. Mụn thường xuất hiện ở trên má, đôi khi ở trên trán, cằm và lưng. Những đốm mụn nhỏ này có thể bị bao bọc bởi một vùng da hơi tấy đỏ. Chúng càng đỏ tấy hơn khi cơ thể bé nóng lên, hay khi da bé bị kích thích khi tiếp xúc với nước bọt, sữa mẹ hay các chất tẩy rửa. Thường thì mụn trứng cá ở trẻ sơ sinh sẽ biến mất chỉ trong vài tuần nhưng cũng có thể kéo dài đến vài tháng. Nếu trong vòng 3 tháng mụn vẫn chưa biến mất thì bạn nên cho con đi khám da liễu. Trong thời gian bé bị mọc mụn trứng cá không nên bôi bất kì loại kem hay thuốc gì lên mụn; không nên chà xát các đốm mụn, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, khô thoáng cho bé, nếu như thấy các mụn này sưng to hơn làm mủ, bé quấy khóc, bỏ ăn ,bỏ bú, li bì hay bứt rứt bạn hãy đưa bé tới khám nhi khoa ngay nhé, còn nếu vẫn thấy bé bú tốt, khỏe mạnh, ngủ ngon thì cứ tiếp tục theo dõi thôi bạn nhé. Thân ái