Chào bác sĩ. Xin bác sĩ tư vấn giúp em cách xử lý vết thương là cách đây 2 ngày em có đến bv da liễu trung ương để tẩy nốt ruồi. Vết thương do đốt bằng tia laze hơi sâu nên em có dùng gel mua ở da liễu để sử dụng, sau 2 ngày thì vết thương em có vẻ ít sâu hơn và lành ạ. Nhưng do em bịt khẩu trang nên hiện tại vết thương em có chảy mũ.Em không biết có nên dùng nước muối pha loãng để rửa vết thương không vì em nghe nói sau khi tẩy nốt ruồi trong vòng 1 tuần không được đụng nước vào vết thương ạ. xin bác sĩ giúp em tư vấn để em có thể xử lý vết thương kịp thời ạ. Em xin cảm ơn bác sĩ rất nhiều.
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Do hình ảnh bạn cung cấp không thể hiện rõ sang thương của bạn. Bệnh lý da liễu cần phải được bác sỹ thăm khám trực tiếp mới đưa ra chẩn đoán đúng. Bạn nên đi tái khám nhé. Thân mến