Em chào bác sĩ ạ. Mẹ em năm nay 55 tuổi. Mắt mẹ em gần đây có một mụn trắng nhỏ ở khoé mắt trái, phía dưới bên phải. Ảnh như hình. Mẹ em không ngứa. Không đau ạ. Bác sĩ cho em hỏi hình ảnh và triệu chứng như vậy, khả năng mẹ em bị sao ạ? Em cảm ơn ạ.
Trả lời:
chào bạn Theo những dấu hiệu mô tả thì nhiều khả năng bạn bị chắp ở bên trong mắt. Chắp là một u hạt xuất phát từ tuyến của sụn mi bị bít tắc. Chất bã ứ đọng xâm nhập các mô lân cận và gây viêm hạt mạn tính. Tổn thương tiêu đi sau nhiều ngày đến nhiều tháng, khi chất lipit xâm nhập bị thực bào tiêu diệt; có thể còn lại một phần nhỏ mô sẹo. Bạn đi khám Mắt để được khám và điều trị nhé Thân mến