Em chào bác sĩ , da của em trước đây là da dầu , sau khi em bị dị ứng thuốc trị mụn em thấy da mặt của em rất khô , bong tróc , sau khi tình trạnh khô và bong tróc đỡ hơn thì mặt e bắt đầu xuất hiện nết nhăn nhưng năm nay em mới 15 tuổi , cho em hỏi có sao không ạ , em cám ơn
Trả lời:
Chào em. Như lời em kể thì triệu chứng trên da của em hiện tại là do hậu quả của dị ứng tiếp xúc với thuốc hoặc hóa chất trong sản phẩm điêu trị mụn gây ra. Sau khi bị dị ứng bong tróc làn da của em khô, mất nước sau viêm, do không được chăm sóc đúng cách nên em nhìn có hiện tượng giống nếp nhăn, tuy nhiên có thể đó chỉ là tình trạng khô da, mỏng da. Rất hiếm gặp các nếp nhăn do lão hóa khi mới ở tuổi 15. Em cần phải đi khám chuyên khoa da liễu để được tư vấn về chăm sóc phục hồi da của em nhé. Trân trọng