tôi năm nay 29 tuổi, mới sinh cháu thứ 2 được 2 tháng, bác sĩ cho tôi hỏi cách chăm sóc da đặc biệt là vùng da xung quanh mắt để chống vết nhăn xuất hiện ah.
Trả lời:
Chào bạn, Tuổi của bạn là tuổi những dấu hiệu lão hóa bắt đầu xuất hiện quanh mắt. Đây là vùng có lớp da rất mỏng so với những vùng khác trên mặt. Do đó cần tránh các tác động chà sát mạnh lên vùng này khi rửa mặt, ngoài ra bạn có thể massage nhẹ nhàng theo hướng thích hợp vòng quanh mắt. Vùng da này cũng cần được chống nắng tối đa bằng cách bôi kem chống nắng hàng ngày và đeo kính râm to khi ra nắng. Chế độ ăn nên hạn chế mặn. Khi ngủ bạn nên nằm ngửa, không nên nằm nghiêng hoặc úp mặt xuống gối và dùng vỏ gối bằng chất liêu trơn như vải lụa. Thân mến