cháu bị sưng 1 vùng ở môi trên, nhìn kĩ thì có vài mụn nhỏ trên vùng bị sưng. cháu không thấy ngứa nhưng cảm giác khó chịu và rát mặc dù chưa bị vỡ. bác sĩ có thể cho cháu hỏi cháu bị bệnh gì không ạ? cháu đang lo cháu bị zona mặc dù ngày xưa cháu cũng bị sưng đúng chỗ đó? và zona có tái phát không ạ? cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Bạn có thể cung cấp thêm ảnh chụp để bác sỹ tư vấn cho bạn kỹ hơn. Như bạn mô tả thì có thể những mụn nước trên môi của bạn do đợt hoạt động của virus Herpes simplex gây ra. khi cơ thể có miễn dịch suy giảm và những tổn thương niêm mạc ở vùng môi là điều kiện để virus này hoạt động trở lại, tạo các mụn nước, vết loét, rát, đau khó chịu. nếu triệu chứng kéo dài, không khỏi bạn cần đi khám chuyên khoa Da liễu để được khám kĩ và điều trị tránh để lâu có thể gây nhiễm khuẩn cơ hội. Thân ái