Chào bác sĩ . Cháu có bị mụn rộp và ngứa rát ở môi ra hiệu thuốc hỏi thì người ta nói bị herpes môi và cho uống thuốc . Cháu uống hết một tuần thì khỏi và có bôi lại son thì vài hôm sau lại bị lại . Cháu bị khoảng hơn 1 tháng rồi cứ khỏi lại bị rất mất thẩm mỹ và đau . Cháu có đi khám da liễu trung ương xét nghiệm các thứ thì bác sĩ kết luận kp herpes mà chỉ là viên môi bong vẩy . Giờ cháu không biết phải làm sao vì con gái ai chẳng dùng mỹ phẩm . Không biết có phải cháu bị dị ứng son không mà cứ bôi lại bị , nếu bị dị ứng son thì phải làm thế nào ạ , là con gái mà bị ở môi thế này cháu rất ngại . Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu
Trả lời:
Chào bạn NẾu bạn bị dị ứng mỹ phẩm thì điều đầu tiên là phải ngưng dùng loại mỹ phẩm đó, đổi loại khác, trong thời gian dùng thuốc thì hạn chế tối thiểu dùng son để vết thương lành hẳn đã, trong khi đó thì đi tái khám để được dùng thuốc theo toa bác sĩ nhé Thân mến