Bệnh yola thần kinh đã lặn vào trong gây đau đớn... hỏi BS phương án giải quyết tối ưu nhất để không gây đau đớn nữa... xin cảm ơn nhiều !
Trả lời:
Chào bạn Đau sau Zona là di chứng thường găp và kéo dài. Đây là di chứng đáng lo ngại nhất của bệnh zona đối với người bệnh là gây đau nhức, rát bỏng vùng da bị zona hàng tuần, hàng tháng, có khi kéo dài cả năm mặc dù vùng da đó đã khỏi hoàn toàn. Đau thần kinh sau zona hiện nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, cơn đau thường không đáp ứng với các thuốc kháng viêm giảm đau thông thường như: aspirin, paracetamol hay giảm đau nhóm non-steroid như: meloxicam, tenoxicam, piloxicam... có thể Thủy châm điều trị đau thần kinh sau zona Thuốc để làm thủy châm là các thuốc có tác dụng tăng cường dinh dưỡng và chống đau thần kinh như: terneurin, neurobion, dibencozid pha trộn với lidocain. Do đó bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu hoăc chuyên khoa nôi thần kinh để được khám và điều tri cụ thể Thân mến chào bạn