bs cho e hỏi e đang điều trị smg ở bv da liễu bằng pp xịt al đc 2 tháng rồi mà sao thấy ko hết mà tái lại hoài vậy bs. cho dù e kiêng quan hệ và vệ sinh tốt.
Trả lời:
Chào em Bệnh sùi mào gà là do virus u nhú (Human Papilloma viết tắt là HPV) gây ra. Có hàng trăm tuýp HPV, riêng u nhú gây ra sùi mào gà thuộc nhóm không phải điển hình gây ung thư. Giống như các bệnh virus khác, khi người nhiễm đạt đến 1 mức độ nào đó thì cơ thể tự có kháng thể để không phát thành bệnh. Vì thế khả năng tái phát không phải lúc nào cũng xảy ra. Tái phát hay không là do khả năng miễn dịch của cơ thể. Vấn đề tâm lý cũng ảnh hưởng tới sức khoẻ chung, nếu vì lo lắng mà không ăn, không ngủ được thì sẽ ảnh hưởng đến miễn dịch và ngược lại. Khi hệ miễn dịch không tốt sẽ là điều kiện khiến bệnh có cơ hội tái phát. Do đó em đang đièu tri tại bênh viên da liễu là đúng chuyên khoa rồi Em nên yên tâm điều tri theo phác đồ của bênh viên nhé Thân mến chào em