Vùng kín và vùng bẹn của bé nhà cháu bị hăm như thế này thì có dùng thuốc eumovate được ko ạ. Bé nhà cháu được 1 tháng 14 ngày ah
Trả lời:
Chào bạn Có nhiều lý do gây ra chứng hăm tã, nhưng thông thường nhất là do nước tiểu của bé hoặc phần “lưu trú” lâu trong tã do các mẹ ít thay tã, để cho tã bẩn tiếp xúc với da quá lâu và từ các dấu hiệu hăm, tấy đỏ, nếu để nguyên không chữa trị, lớp da trở nên căng bóng và có thể sinh ra mụn mủ. Chứng hăm tã cũng có thể do tắm bé xong, mẹ lau không khô đã vội quấn tã ngay… Những điều không nên làm khi trẻ bị hăm Quên không thay tã trong nhiều giờ Quấn tã quá chặt Bôi phấn rôm (sẽ làm bít các lỗ chân lông, tăng thêm tình trạng hăm tã) Sử dụng nhiều loại kem bôi mà không tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa Nhi (điều này sẽ làm tăng nguy cơ dị ứng). Bé nhà bạn bị hăm tã khá nặng, Bạn nên đưa bé đi khám Nhi để các bác sĩ khám và kê thuốc bôi cho bé. Cho bé mặc thoáng, vệ sinh sạch, tránh tự bôi thuốc ở nhà nhé bạn Thân mến