Cháu là nữ, năm nag cháu 17 tuổi. Vừa rồi cháu bị chậm kinh nguyệt đến tận 15 ngày. Kinh nguyệt của cháu rất đều, nếu có chậm thì cùng lắm là 1-2 ngày thôi ạ. Thời gian trước và đến lúc chậm kinh mặt cháu tự nhiên nổi rất nhiều mụn ẩn. Cháu thì có đang dùng mỹ phẩm, cháu đã ngừng sử dụng thì da càng tồi tệ, khô hơn. Da cháu là da hỗn hợp dầu ở vùng chữ T và khô ở má. Mỹ phẩm cháu dùng rất tối giản, chú trọng làm sạch. Hoàn toàn k phải kem trộn vì c đã tìm hiểu rất rõ về kem trộn và mua mỹ phẩm có xuất xứ rõ ràng. Trở lại tình trạng mụn ẩn, mọc đặc ở má luôn ạ. Đến khi có kinh trở lại da cháu tốt hơn hẳn, mụn ẩn cũng gần như lùi hết xuống. Thì lại xuất hiện mụn bọc, ở duy nhất vùng thái dương và căcm như hình cháu cung cấp. Nó khiến cháu ko biết việc mình lên mụn có liên quan đến sức khoẻ bên trong cơ thể hay do mình dùng mỹ phẩm ko đúng cách, sai sản phẩm nữa. Trước đây cháu đã từng bị dị ứng mỹ phẩm và đã chữa khỏi. Nhưng khi ngừng dùng thuốc thì nó lại lên lưa thưa như mụn dạy thì thôi ạ. Vậy cháu phải làm sao với tình trạng da của mình ạ? Có phải sau dị ứng da cháu bị chuyển đổi thành da nhạy cảm ko ạ? Mụn biểu tình ở 2 cằm cháu có đọc là do vấn đề liên quan kinh nguyệt, nôi tiết,.... bác sĩ có thể cho cháu một loại kem bôi và chu trình chăm sóc da nên cần kwr giai đoạn này ko ạ? Cháu có nên uống thuốc điều kinh ko ạ? Cháu cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng mụn của bạn rất nặng, nổi nhiều, mụn viêm đỏ nhiều, bạn có tiền sử dùng mỹ phẩm bị dị ứng, bạn nên đi khám da liễu để bác sĩ khám cho bạn và điều trị cho bạn tốt nhất nhé. Thân mến