Chào bác sĩ! Cháu hỏi chút là da mặt cứ bị đỏ lên như ảnh bên dưới và chỉ mấy khoảng đó thôi, sau khi đỏ lên thì da khô và tróc ra được. Cháu khám bên Nhật họ chỉ cho thuốc Protopic Ointment 0.03% như ảnh dưới. Cháu bôi thì đỡ hoặc gần như khỏi hẳn nhưng hết thuốc lại tái phát. Đi khám lại cũng chỉ cho mỗi thuốc đó. Điều đặc biệt là đợt mới bị cháu chưa đi khám hay dùng thuốc gì nhưng về Việt Nam 2 tuần lại tự khỏi, lúc quay lại lại bị. Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!
Trả lời:
Chào bạn! Ảnh bạn chụp chưa được rõ nét, tuy nhiên có nhiều khả năng là bệnh vảy nến. Nếu gia đình có tiền sử bệnh này thì càng có khả năng cao hơn. Tuy nhiên để xác định chính xác, bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu bạn nhé! Chúc sức khỏe!