e bị bỏng đang trong giai đoạn lành da .giờ bị nổi mụn nước liti ngứa quanh vết bỏng.e có bôi thuốc silver sulfadiazine cream usp .đang bôi đc 2 ngày thì hết chưa kịp mua nên e thay tạm bằng thuốc levigatus của traphaco 1 hôm sau đó mua được thuốc cũ e bôi lại thì thấy bị nổi mẩn ngứa ở các vết bỏng nhẹ .những vết bỏng nặng hơn lại k thấy bị nổi mụn ấy . vậy e bị dị ứng thuốc hay là nhiễm khuẩn ạ ? nên bôi thuốc nào .hay dừng thuốc để tự khỏi a?
Trả lời:
chào bạn,theo tình trạng hiện tại của bạn,rất khó để phân biệt là do dị ứng thuốc hay do nhiễm khuẩn vì cả 2 tình trạng này đều cho biểu hiện tương tự nhau,mình khuyên bạn nên đến khám chuyên khoa da liễu để được xem xét bệnh kĩ càng hơn. Chúc bạn mau khỏi bênh. Thân