Chào bác sĩ, cháu vừa sinh em bé xong, bằng phương pháp đẻ MỔ. Cơ địa cháu dễ hình thành sẹo lồi, cháu muốn hỏi bác sĩ là nên ăn kiêng những đồ gì và trong thời gian bao lâu để vết mổ không bị sẹo lồi? Cháu được hiệu thuốc giới thiệu cho loại Hiruscar để bôi lên vết mổ ngăn ngừa sẹo lồi, vậy loại này có dùng được không bác sĩ? Nếu dùng được thì cách dùng ra sao ạ? - cháu rất thích uống sữa tươi không đường nhưng mẹ cháu bảo vừa đẻ xong, không được uống, dễ bị lạnh bụng. Mong bác cho cháu lời khuyên ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, việc uống sữa tươi sau sanh bạn không cần kiêng cử nhé, bạn có thể hâm nóng sữa và uống ấm. Việc bạn bôi Hiruscar để giảm sẹo lồi cũng là một lựa chọn hợp lý, bạn có thể bôi 2 lần/ngày nhé. Để hạn chế sẹo lồi bạn có thể giảm các món như rau muống, thịt gà và hải sản, nhưng sau sinh đang cho con bú thì bạn không nên quá kiêng khem nhé. Thân mến!