da mặt e mấy hôm nay bị phát ban đỏ 2 bên, kiểu như bệnh lupus ấy ạ, chỗ phát ban ngứa, hơi rát, đỏ lan lên mắt (các mạch máu nổi đỏ lên), e chưa kịp đi khám nên lên đây thắc mắc ạ. e bị sẵn bệnh viêm dạ dày nên có hơi ợ chua, đôi khi sốt nhẹ, hơi mệt về chiều. e đọc qua các triệu chứng của bệnh lupus thì thấy có đôi chút giống. các bác sĩ tư vấn cho e bị bệnh gì ạ.
Trả lời:
Xin chào bạn. Phát ban đỏ trên mặt do lupus rất điển hình và đặc trưng. Bạn chụp hình lại khuôn mặt bạn để bác sĩ xem có đúng là của lupus không nhé. Ngoài ra bạn có triệu chứng nào giống lupus bạn liệt kê ra để bác sĩ xem có đủ tiêu chuẩn chẩn đoán không nhé. Thân mến