Bác sĩ cho em hỏi,là năm gần đây đến giờ thì e cứ nổi mề đay luôn kể cả mùa hè hay mùa đông,cứ 1 lần bị nổi thì e uống thuốc tấy,vậy cho e hỏi uống nhiều như thế có sao ko?cần phải làm gì ạ
Trả lời:
Xin chào bạn. Mỗi lần bạn nổi mề đay bạn uống thuốc gì, bạn chụp lại hoặc đọc tên thuốc để bác sĩ xem nó có gây ra nhiều tác dụng phụ không, còn vấn đề nổi mề đay chủ yếu là do dị ứng, bạn phải xem lại mỗi lần bạn bị mề đây là bạn có ăn uống gì lạ không, có thay đổi thời tiết không, bạn có nuôi chó mèo trong nhà không, có tiếp xúc với hóa chất không... Nếu có thì bạn tránh xa những thứ đó ra xem sao. Còn nếu không bị dị ứng thì nhiều khả năng bạn đã bị nhiễm ký sinh trùng. Bạn nên đi bệnh viện da liễu để xét nghiệm máu tìm thử xem sao. Thân mến.