e có bệnh nhân bị sùi mào gà đang điều trị và được chỉ đinh truyên gaciclovir như vậy đúng k ạ
Trả lời:
Chào bạn. Sùi mào gà là do virus CMV gây ra. Ganciclovir là thuốc kháng virus thường điều trị trong những bệnh lý về đường tình dục thường do CMV nên dùng ở bệnh nhân này là đúng rồi bạn nhé. Mình thấy thuốc thường chỉ định ở những bệnh nhân suy giảm miễn dịch có nhiễm CMV, hoặc bị Sùi mào gà mức độ nặng, hay tái đi tái lại. Thân mến