Chào Bs, mụn lẹo(hay chắp) của bé nhà e bữa nay thấy to ra hơn như sắp vỡ vậy (từ lúc bắt đầu nổi mụn đến nay cũng nửa tháng rùi ạh) ko biết khi vỡ ra thì e nên vệ sinh mắt cho bé như thế nào cho đúng cách ạh, có cần thoa hay uống thuốc gì ko ạh?
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng của bạn. Khi trẻ bị lẹo mắt, cha mẹ tuyệt đối không nặn hoặc dùng kim chích để làm vỡ mụn bọc. Vì có thể để lại sẹo và gây đau đớn cho bé, thậm chí bị nhiễm trùng. Lúc này, bạn nên dùng khăn nhúng nước ấm, vắt khô nước rồi đắp lên phần mi bị lẹo của bé. Mỗi ngày thực hiện 3 lần, mỗi lần 10 phút. Với cách làm này sẽ giúp lẹo dễ thoát lưu mủ, giảm đau đớn cho bé. Nếu mắt ngày càng sưng to nên đưa trẻ đi bệnh viện Sau khi chườm nóng mà bé chưa hết lẹo và có dấu hiệu sưng phù nề nặng hơn thì nên nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện. Bác sĩ chỉ định dùng thuốc kháng sinh dạng mỡ để bôi lên mi mắt bé và cho trẻ uống thuốc giảm đau khi cần thiết. Thông thường sau một vài ngày dùng thuốc bệnh sẽ khỏi. Tuy nhiên một số trường hợp nếu điều trị bằng thuốc không hiệu quả bác sị sẽ rạch lẹo để lấy mủ ra ngoài. Thông tin đến bạn. Thân mến