Xin chào bác sĩ. 1 tháng nay chân em bị tình trạng nổi mẩn ngứa kinh khủng. Tới mức gãi nhiều trót da ra. Em ra nhà thuốc mua thuốc uống và các thuốc bôi ngoài da nhưng ko hêt. Đi 1 chỗ bác sĩ da liễu tư thì cho uống thuốc và bôi thuốc (màu tím trên chân là kem bôi của chỗ này). Nhưng ko đỡ. Càng ngày càng ngứa và nó ngứa lan khắp người. Lòng bàn tay cũng bị nổi mụn nước. Nhiều lần ngứa quá e gãi rách da ko đi nổi luôn. Mà em noi thêm 1 vấn đề của e là cơ thể e bị dị ứng nước mưa. Mỗi lần dính mưa là rất ngứa. Bôi thuốc là hết. Nhưng lần này ko biêt là do đâu. Xin hỏi bác sĩ tình trạng này em phải giải quyết như thế nao? Xin cám ơn bác sĩ đã đọc
Trả lời:
Chào ban! Có vẻ như bạn đang bị Viêm da tiếp xúc, để giảm ngứa bạn có thể uống thuốc nhóm kháng histamin ví dụ cetirizin, chlopheniramin....theo đơn bác sĩ da liễu kê. Hạn chế gãi sẽ đỡ ngứa hơn. bạn có thể chườm nóng chườm ấm xoa vùng da khi ngứa. bạn có thể ngâm nc ấm pha ít trà xanh hoặc nc muối loãng buổi tối trước khi bôi thuốc. Chúc bạn khỏe!