Chào bác sĩ, em bị rận mu, số lượng ít, do em mới phát hiện hôm qua nên liền cạo lông, không biết là em nên dùng thuốc gì để bôi ạ. Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em Rận mu thích sống ở những khu vực tối, kín và ẩm ướt như lông vùng bẹn, lông mày, lông vùng kín... đôi khi trên cả da đầu. Loại côn trùng này có khả năng đổi màu trên da, vậy nên rất khó phân biệt, những vết cắn của rận mu thường để lại vết thâm và chai cứng. Ngoài cạo lông em nên Bôi Malathion 0,5%, rủa sạch sau 8-12 giờ. Hoặc: Ivermectin 0,25mg/kg đường uống, lặp đi lặp lại trong 2 tuần Bộ đồ giường và quần áo nên được khử nhiễm hoặc loại bỏ khỏi cơ thể tiếp xúc ít nhất 72 giờ Em nên đi khám chuyên khoa da liễu để được khám và hướng dẫn điều tri cụ thể Thân mến chào em