Thưa bác sĩ giày da em bị mốc em có lau lại hết xong lại bị tiếp. Em có mua banking soda ở tiệm thuốc tây về nhưng chưa biết cách sử dụng như thế nào. Xin bác sĩ tư vấn cách xài giúp em để em làm sạch giày da bị mốc. Mang giày bị mốc thì có ảnh hưởng tới da chân của mình không ạ? Em cảm ơn!
Trả lời:
Chào em Nếu giày da ẩm mốc sẽ tao điều kiên cho vi khuẩn phát triển ảnh hưởng đến chân gây mùi hôi ,viêm da do đó em nên Diệt nấm mốc bằng cách: Nhúng miếng bọt biển vào 5ml chất diệt nấm pha loãng trong 500 ml nước ấm, rồi lau. Hoặc lau bằng miếng bông sạch thấm nước súc miệng diệt khuẩn. Sau đó đánh giày và bọc da. Chà và đánh bóng bằng vải mềm Thân mến chào em