Bác sĩ, con có nên dùng hỗn hợp nước và nước cốt chanh ( 1:1 ) để tẩy tế bào chết rồi dùng chuối để dưỡng ẩm cho da không với lại nó có làm mờ vết thâm của mụn không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, bạn không nên sử dụng nước cốt chanh thường xuyên vì có thể bào mòn da mặt, chỉ nên dùng 2-3 lần/tuần. Nếu muốn giảm thâm, đầu tiên là bạn nên chống nắng, che chắn kĩ khi đi ngoài nắng, có thể sử dụng chuối, hoặc khoai tây, hoặc nghệ tươi, bột nghệ nghiền nát để đắp lên mặt từ 10-15 phút mỗi ngày nhé. Thân mến!